Nội quy xưởng sản xuất cơ khí

26/02/2021

Nội quy xưởng sản xuất cơ khí là gì? Tại sao cần phải có những nội quy và nội dung của những nội quy là gì? Tất cả sẽ có trong bài viết này. 

1. Nội quy xưởng sản xuất cơ khí là gì?

Nội quy xưởng sản xuất cơ khí là những quy định chung được đề ra tại một phân xưởng cơ khi. Với mục đích hạn chế gây ra những tai nạn ngoài ý muốn trong suôt quá trình sản xuất cơ khí. 

Những quy định định này là bắt buộc ở mỗi xưởng sản xuất. Bất kỳ ai làm việc hoặc ra vào xưởng sản xuất đều phải tuân thủ. 

2. Những nội quy của xưởng sản xuất cơ khí Nguyễn Hưng

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về những quy tắc trong lúc làm việc tại Công ty Cơ khí Nguyễn Hưng. Dưới đây là những quy tắc của chúng tôi, mời bạn đọc tham khảo. 

1. Đối với những kỹ sư tiếp xúc với lửa, khí đốt, luôn cần phải mang theo kính an toàn (tấm che mặt, kính trắng không số, kính an toàn bằng nhựa)các thiết bị bảo vệ mắt khi vào trong phân xưởng sản xuất.

2. Luôn mặc đồng phục của công ty, ăn mặc gọn gàng, sử dụng đồ bảo hộ cần thiết (giày bảo hộ, mũ, khẩu trang,...) tuỳ từng bộ phận sẽ có những đồ bảo hộ khác nhau.

3. Có tinh thần trách nhiệm trong quá trình làm việc, luôn tập trung cao độ làm việc mọi lúc, mọi nơi.

4. Luôn phải đeo kính bảo hộ và hết sức cẩn thận trong quá trình sản xuất, vì tấm kính có thể bị vỡ và đâm vào mắt.

5. Mặc đồng phục, đồ bảo hộ của từng phân xưởng, tay áo được cài nút gọn gàng, quần áo được làm bằng chất vải thích hợp cho quá trình gia công cơ khí.

6. Không mang theo các đồ trang sức (dây chuyển, đồng hồ, nhẫn, bông tai, vòng tay), các vật dụng cá nhân khác (điện thoại, tai nghe, đồ ăn) trong quá trình làm việc tại phân xưởng sản xuất cơ khí.

7. Với những nhân công đứng máy và vận hành máy tuyệt đối không mang găng tay trong quá trình sản xuất.

8. Với những lao động có tóc dài cần được bao bọc, đội mũ bảo hộ và buộc lại gọn gàng, để tránh những tai nạn đáng tiếc như tóc bị quấn vào máy khi đang trong quá trình gia công, sản xuất.

9. Tuyệt đối không sử dụng guốc cao, giày vải, dép thô sơ trong quá trình sản xuất tại xưởng cơ khí, phải mang giày bảo hộ khi đi vào xưởng gia công cơ khí, kim khí của công ty

10. Tắt máy trước khi bảo dưỡng, sửa chữa hoặc vệ sinh máy

Nội quy xưởng sản xuất cơ khí
Nội quy xưởng sản xuất cơ khí

11. Sau mỗi ca làm, phải vệ sinh sạch máy móc và dụng cụ gia công mà bạn phụ trách. Dùng bàn chải để đánh bay các phoi vụn kim loại, không được dùng vải, dùng các chất tẩy rửa công ty cung cấp để loại bỏ vết dầu mỡ trên máy móc.

12. Không để dụng cụ vật liệu lên bàn máy, hãy đặt chúng ở bàn ngay cạnh máy mà công ty đã cung cấp. 

13. Sau mỗi ca làm việc, phải vệ sinh sạch sẽ chỗ sàn nhà khu vực bạn vừa làm, để dụng cụ và nguyên vật liệu thừa đúng nơi quy định.

14. Giữ sàn xưởng sạch không dính nước, dầu mỡ hoặc các vụn sắt kim loại.

15. Không dùng bất kì loại chất gây chất nổ, khí nén để thổi phoi vụn kim loại, bụi trong xưởng cơ khí.

16. Tuyệt đối không vận hành máy móc khi chưa được sự cho phép của quản đốc và khi chưa nắm được nguyên lý hoạt động của máy móc.

17. Khi ra về phải kiểm tra và tắt máy, các thiết bị điện xung quanh khu vực nơi làm việc, để tránh xảy ra cháy nổ.

18. Đảm bảo đã lắp đặt và kiểm tra máy móc cẩn thận trước khi vận hành đưa vào hoạt động sản xuất.

19. Không tự làm một mình nâng những vật nặng quá sức, cồng kềnh mà cần có sự hỗ trợ từ mọi người, để tránh gây tổn thương cho chính người làm và hỏng hóc về máy móc.

20. Sơ cứu khi có các vết thương nhỏ, báo cáo ngay với quản đốc về các trường hợp bị thương để có chính sách hỗ trợ và hạn chế thấp nhất những rủi ro trong quá trình sản xuất tại xưởng.

22. Nắm rõ vị trí đặt bình chữa cháy và cách dùng trong xưởng, tuân thủ các điều luật lao động về phòng cháy, chữa cháy trong phân xưởng, mỗi bộ phận cử một người đi học chữa cháy khi có hỏa hoạn xảy ra theo quy định của cơ khí Nguyễn Hưng.

23. Trong quá trình nâng đỡ và buộc gắn vật nặng cần chú ý kiểm trả sự an toàn, chắc chắn trước khi di chuyển trong xưởng.

24. Tuyệt đối không di chuyển máy móc, các thiết bị có trong xưởng khi chưa được sự cho phép của quản đốc phân xưởng và các bộ phận liên quan khác.

25. Bảo đảm chi tiết gia công được định vị chắc chắn trên bàn máy.

26. Không được vận hành máy khi chưa bảo đảm dụng cụ cắt ở đúng vị trí.

27. Thường xuyên kiểm tra đai ốc, các thiết bị máy móc, khi có dấu hiệu cũ bào mòn hoặc hư hỏng phải bảo cấp trên để thay thế ngay.

28. Bảo đảm chắc chắn đúng quy trình trước khi bật lửa cho lò ga.

29. Chú ý đến cửa thoát hiểm gần nhất và chỗ báo cháy gần nhất.

30. Chú ý khi sử dụng mỏ hàn hoặc cắt kim loại cần đặt xa những vật liệu dễ cháy, nổ.

31. Cấm hút thuốc, sử dụng nhưng chất dễ gây cháy nổ trong xưởng cơ khí dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ở trên là 31 quy định về an toàn lao động trong xưởng gia công cơ khí  Công ty Cơ khí Nguyễn Hưng. Hy vọng những quy định này sẽ giúp ích cho bạn, trong quá trình đảm bảo an toàn và sự vận hành trơn tru xưởng sản xuất của bạn.

Để biết thêm thông tin về xưởng gia công cơ khí Nguyễn Hưng hay dịch vụ gia công cơ khí. Bạn hãy thường xuyên truy cập vào website hoặc điện thoại đến số 0357.706.455 để được tư vấn miễn phí.

Xếp hạng: 3.5 (2 bình chọn)

Tin nổi bật

Xem thêm [+]
Xưởng gia công cơ khí theo yêu cầu
Xưởng gia công cơ khí theo yêu cầu là gì? Làm thế nào để lựa chọn được đơn vị…
Nội quy xưởng sản xuất cơ khí
Nội quy xưởng sản xuất cơ khí là gì? Tại sao cần phải có những nội quy và nội…